Thông báo tuyển sinh lớp 1 trẻ khuyết tật năm học 2021 – 2022

Về việc tuyển sinh lớp 1 trẻ khuyết tật năm học 2021 – 2022

Căn cứ Kế hoạch số 34/KH-NDTKT ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng về việc tuyển sinh lớp 1 năm học 2021 – 2022;

Căn cứ vào tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường.

Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng thông báo tuyển sinh cụ thể như sau:

I/. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Học sinh Khiếm thính; Số HS: 10 học sinh trong độ tuổi vào học lớp 1

- Học sinh khuyết tật trí tuệ; Số HS: 12 học sinh trong độ tuổi vào học lớp 1

- Học sinh khiếm thị nhận tất cả học sinh trong độ tuổi vào học lớp 1

II. Độ tuổi tuyển sinh:

- Trẻ sinh năm 2012 đến 2015 (từ 6–9 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Sóc Trăng.

- Nếu chưa đủ chỉ tiêu, tuyển thêm học sinh có hộ khẩu ở địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

III/. Đối tượng tuyển sinh:

- Trẻ em khiếm thính (câm, điếc), khiếm thị (mù), khuyết tật trí tuệ (chậm phát triển).

- Có đủ sức khoẻ để học tập và sinh hoạt tại trường, không mắc các bệnh nan y, có khả năng tự chăm sóc, phục vụ bản thân (ăn, ngủ, tắm giặt, vệ sinh cá nhân,…)

IV/. Phương thức tuyển sinh:

1. Tuyển sinh trực tuyến.

a./ Thời gian:Từ ngày 18/8/2021 đến hết ngày 25/8/2021.

b./ Công khai Thông báo tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử của trường địa chỉ http://ndtkhuyettatst.edu.vn

c./Quy trình tuyển sinh trực tuyến

- Bước 1: Đăng ký trực tuyến tại đây.

- Bước 2: Tải đơn xin nhập học theo mẫu (Đơn xin nhập học).

(Lưu ý: khi mở trên Zalo thì tải đơn xin nhập học như sau: Tại giao diện zalo đã mở website chọn vào dấu ba chấm có khoanh tròn đỏ như hình bên dưới, sau đó chọn Mở bằng trình duyệt rồi tải đơn)

2./ Tuyển sinh trực tiếp:

a./ Đối tượng: Các em học sinh khuyết tật đã đăng ký thành công theo độ tuổi được quy định trên.

b./ Thời gian: Nhà trường sẽ thông báo qua điện thoại cho từng Cha mẹ học sinh (CMHS) theo khai báo.

V/. Hồ sơ tuyển sinh:

- Đơn xin nhập học theo mẫu.

- Bản sao giấy khai sinh.

- Bản sao hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu xác nhận).

- Giấy xác nhận khuyết tật của UBND (xã, phường, thị trấn) theo Điều 19 Luật người Khuyết tật số 51/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

- Hoặc các loại giấy tờ của cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận khuyết tật.

- 01 bản sao hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 (nếu có) dành cho học sinh khuyết tật có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

- Giấy xác nhận gia đình chính sách: con thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc  màu da cam,…(nếu có)

- 03 ảnh cở 3x4 (ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh phía sau ảnh)

Lưu ý: Khi được Nhà trường thông báo, CMHS mang hồ sơ đến trường để đối chiếu và nộp. Sau đó Hội đồng tuyển sinh sẽ khảo sát học sinh, công bố kết quả và ngày nhập học đối với học sinh trúng tuyển.

VI/. Về chính sách:

- Học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hưởng học bổng theo Thông tư liên tịch số 42/2013/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC ngày 31 tháng 12 năm 2013 Quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật của Bộ Giáo dục và Đào tạo -Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính.

- Học sinh khuyết tật khác đang học tại trường được hưởng chính sách theo công văn số 389/STC-NS ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Sở Tài Chính

- Nhà trường tổ chức ăn, ở nội trú. Riêng những em có nhà ở gần trường và địa bàn thành phố Sóc Trăng giải quyết bán trú.

- Những em nằm trong diện chính sách như gia đình có sổ hộ nghèo, cận nghèo, con thương binh, con liệt sĩ có giấy chứng nhận, nhà trường sẽ ưu tiên hỗ trợ tập, viết cho các em trong thời gian học tại trường.

VII/. Công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh: Các thành viên trong Ban tuyển sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện công tác tuyển sinh ngồi khoảng cách ít nhất 2m. Người đến tuyển sinh thực hiện khai báo y tế đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách; Khi hoàn thành việc tuyển sinh rời khỏi trường ngay, không tập trung đông người.

Trên đây là thông báo tuyển sinh lớp 1 trẻ khuyết tật năm học 2021–2022. Nhà trường xin trân trọng thông báo tới toàn thể các bậc CMHS được biết. Nếu có gì chưa rõ xin liên hệ số điện thoại 0379276171 (cô Lành) để biết thêm thông tin chi tiết./.